5 nguyên tắc vàng khi thiết kế bảng hiệu

Thiết kế bảng hiệu quảng cáo thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng hiệu quả là một trong những mục đích chủ cửa hàng, doanh nghiệp, cong ty hưởng đến. Để đạt được điều này, việc tuẩn thủ một vài nguyên tắc dưới đây sẽ giúp mang lại hiệu quả và thu hút khách hàng.

Đơn giản nhưng dễ hiểu

Thực tế, trung bình mỗi khách hàng đi đường chỉ bỏ ra khoảng vài giây để đọc và tiếp thu thông tin từ bảng quảng cáo. Nếu bảng quảng cáo quá nhiều thông sẽ không mang lại hiệu quả cao vì: không thể đọc hết thông tin, bảng quảng cáo không có điểm nhấn để họ ghi nhớ…

Khi thiết kế bảng quảng cáo, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc đơn giản dễ hiểu để thu hút khách hàng nhanh chóng và tạo ấn tượng những thông tin cần ghi nhớ của doanh nghiệp như: Logo, màu sắc, câu Slogan thu hút, một lời cam kết ấn tượng.

Bảng hiệu quảng cáo đơn giản tạo ấn tượng mạnh
Bảng hiệu quảng cáo đơn giản tạo ấn tượng mạnh

Nội dung đi thẳng sản phẩm – dịch vụ cần quảng cáo.

Để làm được điều này, bạn cần xác định rõ mục tiêu của thiết kế bảng hiệu hướng đến như: giúp khách hàng nhớ đến logo (Thương hiệu), giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm, lợi ích sản phẩm mang đến…

Từ đây, nội dung trên bảng hiệu quảng cáo thể hiện tập trung đúng mục đích cần hướng đến của khách hàng. Từ đó, khách hàng nhớ đến và có ấn tượng tốt hơn.

Font chữ không quá rườm ra

Font chữ được dùng để thiết kế bảng hiệu quảng cáo tạo hiệu ứng lớn trong việc thiết kế bảng hiệu.

Bạn không nên chọn những font chữ rườm rà, khó đọc gây khó chịu cho mắt người xem, khiến họ phải nhìn lâu hơn để hiểu được nội dung.

Bạn nên ưu tiên chọn lựa những font chữ nổi, đậm và dễ đọc tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng font chữ lớn phù hợp kích thước biển quảng cáo giúp kéo dài thời gian tiếp cận bảng hiệu vì người xem có thể nhìn thấy nội dung bảng hiệu rõ ràng ở vị trí từ xa.

Dự tính kinh phí, ngân sách

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bảng hiệu quảng cáo như: bảng hiệu Hiflex, bảng hiệu inox, bảng hiệu Alu, bảng tôn dán decal,..Mỗi loại sẽ có mức phí khác nhau và các loại vật liệu tốt hơn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, không phải bảng hiệu đắt tiền sẽ đem lại hiệu quả cao. Thiết kế bảng hiệu tạo hiệu ứng tốt phụ thuộc nhiều yếu tố khác như vị trí biển quảng cáo, mẫu thiết kế quảng cáo, chất lượng bảng hiệu thi công  hay cách bày trí bên trong cửa hàng của bạn.

Sử dụng màu sắc sặc sỡ, tương phản

Màu sắc đối lập gây hiệu ứng tốt trong thiết kế bảng hiệu
Màu sắc đối lập gây hiệu ứng tốt trong thiết kế bảng hiệu

Các màu sắc sặc sỡ sẽ tạo hiệu ứng nổi bật trong thiết kế biển quảng cáo, gây sự chú ý cho người xem. Cách phối màu phù hợp sẽ thu hút mắt nhìn của người đi đường. Các màu tương phản đối lập nhau thường dễ gây sự chú ý cao.giúp cải thiện khả năng nhìn lại biển bảng và thông điệp của bạn.

Tuy nhiên, không phải việc thiết kế bảng hiệu quảng cáo nào cũng sử dụng màu sắc sặc sỡ. Thông thường phương pháp này sẽ được áp dụng cho các ngành nghề giải trí, công nghệ, ý tưởng sáng tạo… Đối với các ngành khác, việc dùng bảng hiệu màu đối lập tạo hiệu ứng tốt.

Hy vọng với các nguyên tắc trên, các bạn đã có ý tưởng thiết kế bảng hiệu tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn dịch vụ, hãy lên hệ quảng cáo Hoài Nam ngay hôm nay để có mức giá tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.