6 lưu ý khi thiết kế biển hiệu

Thiết kế biển hiệu – Bạn lo biển hiệu của mình không được đẹp?. Địa chỉ thiết kế biển hiệu đẹp, uy tín?….

Và hàng trăm nổi lo khác, vì biển hiểu là mặt tiền của doanh nghiệp, nên để gây ấn tượng cũng như thu hút được khách hàng cần có một biển hiệu đẹp.

1. Chú ý kích thước và tỷ lệ thiết kế

Kích thước biển hiệu quyết định mức độ cân đối cho mặt tiền của mình. Hầu hết những sai lầm đều do tỷ lệ kích thước không hợp lý. Tỷ lệ kích thước cần được đo thực tế với độ chính xác cao.

Một số quy định của nhà nước, bảng hiệu có kích thước như sau:

  • Biển bảng hiệu ngang: chiều cao tối đa là 2 m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt nhà
  • Bảng hiệu dọc: chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m, nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt bảng hiệu.

Bảng hiệu phải đủ lớn dễ nhìn và dễ đọc từ xa, bởi mọi người chỉ lướt qua và đọc bảng hiệu một cách nhanh chóng. Vì vậy, mọi thứ nên lớn và dễ nhìn thấy rõ tên của doanh nghiệp mình.

2. Vị trí đặt bảng hiệu nổi bật

Đưa ra quyết định đặt bảng hiệu ở đâu là bước đầu tiên phải làm để thiết kế bảng hiệu.

Đây là yếu tố quan trọng, bạn cần chọn vị trí lắp đặt bảng hiệu in ấn cho phù hợp, dễ nhận biết, dễ quan sát để người nhìn có thể nhìn được rõ thông tin trên bảng quảng cáo.

Xác định vị trí, điều kiện đặt biển hiệu cũng là cách để bạn có thể lựa chọn được chất liệu làm bảng hiệu phù hợp để tăng thêm độ bền cho chúng.

Đôi khi đặt biển hiệu cũng cần có sự xem xét về mặt phong thủy. 

3. Màu sắc và font chữ phải rõ ràng nổi bật

Màu sắc là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn phải đưa ra khi thiết kế  bảng hiệu. 

Màu sắc bảng hiệu sẽ phụ thuộc vào Nhận diện thương hiệu và Độ tương phản: 

Nhưng hãy nhớ rằng đồ họa và màu sắc bạn sử dụng phải sáng và đậm, tránh các màu nhạt. Nên lựa chọn màu sắc có nhiều độ tương phản, đặc biệt là giữa nền với hình ảnh hoặc chữ. 

Về hình ảnh và đồ họa, chọn một yếu tố duy nhất và làm nó nổi bật. Thiết kế của bạn phải thu hút sự chú ý của người xem chỉ trong một giây và một tiêu điểm đơn giản sẽ hữu ích.

Ngoài ra thiết kế phải phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Ghi sâu dấu ấn thương hiệu vào tâm trí người tiêu dùng.

4. Kiểu chữ 

Khi nói đến chữ viết, hãy chọn font chữ đơn giản. Ngoài logo của công ty, hãy chọn một kiểu chữ duy nhất. Lựa chọn kiểu chữ sans serif với chiều rộng stroke đồng đều, từ trung bình đến rộng.

Kiểu chữ đơn giản dễ nhìn sẽ giúp người đi đường nhận biết được cửa hàng, doanh nghiệp của bạn nhanh chóng hơn. Giúp ghi nhớ tốt hơn khi tiếp xúc nhiều lần.

5. Tính nổi bật và bắt mắt

Độ bắt mắt là một phần thiết yếu để tạo nên một biển hiệu của doanh nghiệp. Nó tạo sức hút cho biển hiệu, giúp được nhiều người chú ý đến hơn. 

Từ kiểu chữ đơn giản cùng với độ tương phản cao, giúp tạo nên một bảng hiệu bắt mắt nhưng không quá cầu kỳ phức tạp khó ghi nhớ.

6. Chất liệu in

Chất liệu của bảng hiệu quyết định bảng hiệu của bạn có đẹp hay không. 

Đối với chất liệu in bảng hiệu khác nhau sẽ có tính đặc thù về thiết kế khác nhau. Để tối ưu khả năng tiếp cận khách hàng của nó. 

 

Việc lựa chọn được chất liệu in phù hợp cần có sự tư vấn của người trong cùng lĩnh vực. 

Hoài Nam Design với nhiều năm kinh nghiệm in bảng hiệu, sẽ đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp của bạn. 

 

Quảng cáo Hoài Nam – Đơn vị thi công bảng hiệu giá rẻ và uy tín 

Với những đặc điểm trên, Công ty Quảng cáo Hoài Nam đã không ngừng phát triển để trở thành địa chỉ chuyên thi công bảng hiệu hộp đèn đáng lựa chọn tạ Gò Vấp nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Quảng cáo Hoài Nam cũng sẽ luôn mang đến giải pháp cho nhu cầu quảng cáo của doanh nghiệp bạn với chi phí và chế độ bảo hành hợp lý nhất.

Hãy tin tưởng lựa chọn Công ty Quảng cáo Hoài Nam – thi công bảng hiệu alu uy tín tại TP Hồ Chí Minh

XƯỞNG SẢN XUẤT QUẢNG CÁO HOÀI NAM

Địa chỉ: Số 17 – Phạm Văn Đồng – Phường 3 – Gò Vấp – TPHCm

Điện thoại: 0904.003.119

Hotline: 0901.533.079

Website: https://hoainamdesign.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.